เหล็กฉากพับ กับ เหล็กฉาก ต่างกันอย่างไง?

ขายเหล็กฉาก รับตัดเหล็ก พับเหล็กตามแบบ

เหล็กฉากพับ

เหล็กฉากพับ คือ การนำเหล็กแผ่นรีดร้อน หรือรีดเย็น มาพับด้วยวิธีต่างๆ เช่น การนำเหล็กมาพับโดยเครื่องพับ hydrualic ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งสามารถพับเหล็กได้ตามขนาดที่ลูกค้าต้องการ ในส่วนของความหนาของเหล็กที่ต้องการพับจะขึ้นอยู่กับกำลังของเครื่องพับเหล็กในรุ่นนั้นๆ ทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอี่ยมเส็ง สตีล สามารถพับเหล็กได้ตั้งแต่ 1.2 – 12มม.

เหล็กฉาก

เหล็กฉาก คือ เหล็กโครงสร้างรูปพรรณรีดร้อน (Hot rolled steel) มีรูปทรางคล้ายตัว L ขนาดทั้ง 2 ด้านจะมีขนาดเท่ากัน มุมฉากตั้งตรง ผิวเรียบ แข็งแรง มีให้เลือกหลากหลายขนาด ซึ่งนิยมนำไปใช้ในงานโครงสร้าง เช่น โครงสร้างหลังคาโรงงาน เสาโกดัง เป็นต้น

จำหน่ายเหล็กแผ่น เหล็กลายกันลื่น แผ่นเพลท ลอนคอนเทนเนอร์

บริการตัดเหล็ก พับเหล็ก เจาะรู ผลิตเจโบลท์ แอลโบลท์

ข้อแตกต่างระหว่างเหล็กฉากพับ กับเหล็กฉาก

เหล็กฉากพับ เมื่อนำเหล็กแผ่นมาพับจะทำให้ตรงมุมที่พับฉากนั้นจะมีลักษณะโค้งมนงอ คล้ายๆ กับ สระ อา “า” จะไม่เป็นมุมฉากเหลี่ยมตั้งตรง เหมือนกับเหล็กฉาก แต่ข้อดีของเหล็กฉากพับ สามารถพับได้ตามขนาดที่ต้องการได้ เช่น สามารถพับเหล็กที่มีความกว้างของทั้ง 2 ด้าน ไม่เท่ากันได้ และความยาวตามที่เราต้องการได้

สรุป

เหล็กฉากพับ กับ เหล็กฉาก มีการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน แต่จะมีข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัด คือ มุมฉากของเหล็กฉากนั้นจะเป็น มุมเหลี่ยม ตั้งตรง สวยงาม มากกว่า ส่วน เหล็กฉากพับจะมีมุมที่มีลักษณะ โค้ง มน งอ คล้าย สระ อา “า” แต่สามารถพับความกว้าง และความยาว ตามที่ต้องการได้ ดังนั้นผู้ใช้งานควรเลือกใช้ให้ตรงตามความเหมาะสมกับงานที่ต้องการ

ที่เอี่ยมเส็ง เรามีบริการพับเหล็กทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น พับเหล็กลายตีนไก่ พับสแตนเลส หรือจะเป็นวัสดุอื่นๆ ก็สามารถสอบถามรายละเอียดกับทางร้านได้เลยครับ

เหล็กฉาก : มีลักษณะเป็นเหลี่ยมแหลม 90 องศา

เหล็กฉากพับ : ตรงมุมจะเป็นลักษณะมนๆ