ทำความรู้จักกับโปรแกรม Auto cad โปรแกรมที่ใช้ตัดเลเซอร์

โปรแกรม Auto cad โปรแกรมที่ใช้ตัดเลเซอร์

ในการตัดเหล็กหรือโลหะแผ่น สามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการตัดด้วยแก๊สที่เป็นวิธีดั้งเดิม หรือการตัดแบบพลาสมา รวมถึงการตัดโลหะ ตัดเหล็กเพลทด้วยเลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ความรับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีที่ทำให้ได้ชิ้นงานคุณภาพ แม่นยำ ถ้าเป็นเมื่อก่อนการตัดเหล็กด้วยเลเซอร์จะเห็นในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แต่ตอนนี้ธุรกิจขนาดเล็กก็เริ่มนำเทคโนโลยีตัวนี้เข้ามาใช้บ้างแล้วเหมือนกัน วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับโปรแกรม Auto cad โปรแกรมออกแบบที่ใช้ในการควบคุมงานตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์

รับตัดเหล็กตามแบบ

การตัดโลหะ ตัดเหล็ก แผ่นเพลทด้วยเลเซอร์

การตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ ถือเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยได้เป็นอย่างดี เมื่อก่อนวิธีนี้จะถูกใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันธุรกิจขนาดเล็กก็เริ่มมีการนำวิธีนี้เข้ามาใช้บ้างแล้ว การตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ สามารถตัดชิ้นงานที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับงานที่ต้องการความประณีต ต้องการความแม่นยำ การรับตัดเหล็กตามแบบ หรือผลิตจำนวนมาก เพราะคุ้มค่ามากกว่า จะได้ราคาต่อชิ้นที่ถูกลง

การตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ เป็นการใช้ความเข้มของแสงเลเซอร์ตัดชิ้นงาน ทำให้ชิ้นงานมีรูปร่างตามที่ต้องการ วิธีนี้จะคล้ายกับการเจาะ การตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ จะใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยโดยการสั่งการเอาท์พุทของเลเซอร์กำลังสูงโดยทั่วไปผ่านเลนส์เลเซอร์ และ CNC (คอมพิวเตอร์หรือไมโครโปรเซสเซอร์ สำหรับใช้ควบคุมการทำงาน) หัวตัดเลเซอร์จะเคลื่อนไหวตามแบบที่กำหนดไว้ใน CNC แสงเลเซอร์จะโฟกัสไปที่วัสดุ ทำให้วัสดุหลอมละลายกลายเป็นไอ ส่วนที่ถูกตัดออกหรือเป็นเศษจะถูกเป่าออกไปด้วยแก๊ส ทำให้ได้ขอบที่มีความเรียบ คุณภาพสูง

โปรแกรม Autocad

Auto cad ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมใช้ในการควบคุมงานตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์

Autocad คืออะไร?

สำหรับสายออกแบบน่าจะคุ้นชินกับโปรแกรมตัวนี้กันอยู่แล้ว Auto cad คือซอฟต์แวร์ช่วยออกแบบด้วยคอมพิวเตอร์ โดยมีบริษัท Autodesk เป็นผู้พัฒนา รองรับการออกแบบได้ทั้ง 2D และ 3D ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีโปรแกรม CAD ให้ได้เลือกใช้อย่างหลากหลาย แต่ Auto cad เป็นโปรแกรมที่ได้รับนิยมและเป็นที่ยอมรับในหมู่ของงานออกแบบด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม และอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งทั้งองค์กรของภาครัฐและเอกชนใช้โปรแกรมนี้เป็นส่วนใหญ่

Auto cad เป็นซอร์ฟแวร์ที่มีขีดความสามารถในการสร้างแบบจำลองที่สูง ผู้ใช้สามารถควบคุมการวาด ปรับเปลี่ยนมุมมองได้ทุกทิศทาง กำหนดคุณสมบัติได้ตามที่ต้องการ รวมถึงมีคำสั่ง เครื่องมือที่หลากหลายและมีประสิทธิภาพ ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ง่าย ประหยัดเวลา ได้ชิ้นงานที่มีความละเอียดและความแม่นยำสูง อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บไฟล์งานไว้ในระบบคลาวด์ได้ด้วย

โปรแกรม Autocad เหมาะกับใครบ้าง ?

Autocad เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับสายงานออกแบบทุกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น งานด้านวิศวกรรม สถาปัตยกรรม ช่างเขียนแบบ อุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึง การตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ ตัดเหล็กด้วยเครื่อง CNC ด้วย Autocad มีเครื่องมือที่ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ผ่านรูปแบบของงานเขียนแบบ ตลอดจนงาน 3D

ทำไม Auto cad ถึงนิยมในงานตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์?

ด้วยประสิทธิภาพในการทำงาน Auto cad และการพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ Auto cad เป็นที่นิยมในงานที่ต้องการความแม่นยำสูง โปรแกรมช่วยให้ผู้ใช้เลือกบล็อกได้อย่างเหมาะสม มีเครื่องมือวัดที่แม่นยำ เพื่อให้แน่ใจว่าชิ้นงานมีขนาดที่เหมาะสม ส่วนใหญ่ชิ้นงานตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์เป็นงานที่มีความซับซ้อน เน้นความแม่นยำ และต้องการความรวดเร็วในการผลิตเพราะต้องผลิตจำนวนมาก ทำให้โปรแกรม Auto cad เป็นโปรแกรมที่ตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม

เครื่อง CNC เป็นเครื่องจักรกลที่มีคอมพิวเตอร์ทำให้สามารถเข้าใจคำสั่งจากโปรแกรม หรือตัวเลข ตัวอักษรได้ โดยตัวโปรแกรมสามารถส่งเข้าคอมพิวเตอร์ได้โดย คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์, สื่อบันทึกความจำ เช่น แผ่นดิสก์, ระบบเชื่อมโยงข้อมูล เช่น สายส่งสัญญาน การตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ด้วยเครื่อง CNC ถือเป็นการตัดที่จะได้ชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถทำการออกแบบเป็นส่วนประกอบของเครื่องจักรเครื่องมือและโครงสร้างได้อย่างอิสระ ช่วยให้ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ด้วยประสิทธิภาพความแม่นยำและการพัฒนาของ Auto cad จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมโปรแกรมนี้จึงเป็นที่ยอมรับของเหล่าอาชีพที่มีความเกี่ยวข้องกับการออกแบบ รวมถึงการตัดโลหะ ตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ด้วย Auto cad เป็นเหมือนโปรแกรมที่จะช่วยสร้างความเป็นมืออาชีพ

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอี่ยมเส็ง สตีล โรงงานตัดเหล็ก รับตัดเลเซอร์โลหะทุกชนิด ราคาถูก ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก อลูมิเนียม สแตนเลส รับตัดเหล็กฉลุลาย รับตัดเหล็กตามแบบ ด้วยเลเซอร์ ด้วยเครื่องตัดไฟเบอร์เลเซอร์ที่ทันสมัย ทำให้ได้ชิ้นงานที่มีคุณภาพ ขอบตัดสวย แม่นยำ ความคลาดเคลื่อนน้อยมาก เครื่องตัดเลเซอร์ของเราสามารถ ตัดได้หลากหลายวัสดุ เช่น ตัดเลเซอร์เหล็กดำ SS400 เหล็กซิงค์ สแตนเลส อลูเนียม ทองแดง ทองเหลือง เป็นต้น นอกจากนี้ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอี่ยมเส็ง สตีล ยังมีบริการ พับเหล็ก พับสแตนเลส รับทำแผ่นเพลท รับพับลอนตู้คอนเทนเนอร์ รับผลิดเจโบลท์ แอลโบลท์ ควบคุมการผลิตโดยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการ ขายเหล็กตัดตามขนาด มากประสบการณ์นานกว่า 30 ปี ผลิตสินค้าอย่างรวดเร็ว ตรงตามกรอบเวลาที่กำหนด ในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพสินค้า

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หจก. เอี่ยมเส็ง สตีล

บริการรับตัดเลเซอร์เหล็ก เลเซอร์สแตนเลส และอลูมิเนียมตามแบบ รับผลิตเหล็กเพลท แผ่นเพลทพร้อมเจาะรู ยินดีให้คำปรึกษาโดยวิศวกรมีประสบการณ์ทำงานมากกว่า 30ปี 

แผนที่เอี่ยมเส็งสตีล
เอี่ยมเส็ง สตีล ตัดเหล็ก
เบอร์โทรเอี่ยมเส็งสตีล

บริการอื่นๆ

บริการรับพับเหล็กตามแบบ

บริการรับพับเหล็ก พับสแตนเลส

รับพับเหล็กรูปแบบต่างๆ รับพับเหล็กตามแบบ เช่น พับบันไดกันลื่น พับลอนตู้คอนเทนเนอร์ พับรางน้ำ รวมถึง รับตัดพับสแตนเลส

บริการรับตัดเลเซอร์ตามแบบ

รับตัดเลเซอร์

รับตัดเลเซอร์โลหะทุกชนิด เช่น ตัดเหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม ตัดเหล็กด้วยเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ ที่มีความแม่นยำสูง สามารถรองรับงานจำนวนมาก ตามแบบที่ต้องการ

รับทำแผ่นเพลทตามแบบ

บริการรับทำแผ่นเพลท 

รับตัดเหล็กเพลท ทำแผ่นเพลทพร้อมเจาะรู ตามแบบที่ต้องการในราคาที่เหมาะสม สามารถสั่งตัดเหล็กเพลทตามแบบได้

สินค้า

-18%