เหล็กแผ่นรีดร้อน vs เหล็กแผ่นรีดเย็น

รับทำแผ่นเพลท

สารบัญเนื้อหา

1. เหล็กแผ่นรีดร้อน

2. การนำไปใช้งานของเหล็กแผ่นรีดร้อน

3. เหล็กแผ่นรีดเย็น

4. การนำไปใช้งานของเหล็กแผ่นรีดเย็น

เหล็กแผ่นรีดร้อน

เหล็กแผ่นรีดร้อน คือ เหล็กแผ่นที่ผ่านกระบวนการรีดร้อนที่อุณหภูมิสูงมากๆ มีความหนาของเหล็ก ตั้งแต่ 0.9 มม.ขึ้นไป แผ่นเหล็กจะมีลักษณะผิวสีเทาดำเนื่องจากออกไซด์ของเหล็กแผ่นที่เกินขึ้นที่อุณภูมิสูง เหล็กแผ่นรีดร้อนจะอยู่ในรูปแบบม้วน หรือแผ่นเหล็ก

การนำไปใช้งานของเหล็กแผ่นรีดร้อน

เหล็กแผ่นรีดร้อนส่วนมากจะนำไปใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการคุณภาพผิวมากนัก เช่น การพับเหล็กแผ่นสำหรับงานโครงสร้างต่างๆ เช่น ทำเป็นเหล็กตัวซี (C-Channel) รวมไปถึงงานพับเหล็กตามแบบที่ลูกค้าต้องการ เช่น พับบันได, งานม้วนเหล็กทำท่อขนาดเล็ก (Pipe and tube) และ ทำท่อขนาดใหญ่ (Spiral pipe) ทำถังแก๊ส, ทำเหล็กแผ่นลอนตู้คอนเทนเนอร์, ใช้ในอุตสาหกรรมต่อเรือ รวมทั้งชิ้นส่วนรถยนต์ที่ต้องการความแข็งแรง อีกทั้งยังใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับเหล็กแผ่นรีดเย็นอีกด้วย

“ขายเหล็กแผ่นดำ SS400 เหล็กลายตีนไก่ เหล็กเพลท

ลอนคอนเทนเนอร์ เจโบลท์ แอลโบล์

รับตัดเหล็ก รับพับเหล็ก รับทำบันไดเหล็ก เจาะรูตามแบบ”

เหล็กแผ่นรีดเย็น

เหล็กแผ่นรีดเย็น คือ เหล็กแผ่นที่ผ่านกระบวนการรีดเย็น โดยใช้แผ่นเหล็กรีดร้อนมาเป็นวัตถุดิบ แล้วนำมารีดลดขนาดความหนาที่อุณหภูมิปกติ โดยทั่วไปจะมีความหนาตั้งแต่ 0.14-3.0มม. มีผิวสวยงาม มันวาว

การนำไปใช้งานของเหล็กแผ่นรีดเย็น

เหล็กแผ่นรีดเย็น จะมีลักษณะที่ต้องการคุณภาพผิวสูงกว่า และมีความหนาที่ต่ำกว่าเหล็กแผ่นรีดร้อน เช่น งานด้านยานยนต์, เครื่องใช้ไฟฟ้า, เฟอร์นิเจอร์ เป็นโลหะพื้นสำหรับผลิตเหล็กแผ่นเคลือบ เช่น เคลือบสังกะสี เพื่อใช้งานทำหลังคา

บทสรุป

ข้อแตกต่างระหว่างเหล็กแผ่นรีดร้อนกับเหล็กแผ่นรีดเย็น คือ เหล็กแผ่นรีดร้อนจะมีผิวสีดำเทาด้าน และมีความหนา0.9มม.ขึ้นไป ซึ่งจะมีความหนาที่มากกว่าเหล็กแผ่นรีดเย็นที่หนาเพียง0.14-3.00มม เท่านั้น แต่ผิวของเหล็กแผ่นรีดเย็นจะมีความสวยงาม และมันวาวมากกว่า เหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น ทางผู้ซื้อควรเลือกซื้อเหล็กแผ่นตามความต้องการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ

“ก่อนที่จะสั่งซื้อเหล็ก ควรได้รับคำปรึกษาที่ดี

จาก ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอี่ยมเส็ง สตีล”

บริการตัดเหล็ก พับเหล็ก เจาะรู ตามแบบ ขายลอนตู้คอนเทนเนอร์

เหล็กแผ่น เหล็กลาย งานเกี่ยวกับโลหะ ผลิตเจโบลท์ แอลโบลท์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *