ซื้อเหล็กแผ่น อะไรคือสิ่งที่สำคัญ?

ซื้อเหล็ก เอี่ยมเส็ง สตีล

ทำความเข้าใจในการเลือกซื้อ เหล็กแผ่นเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับบุคคลทั่วไป หรือผู้รับเหมาก่อสร้าง เพราะหลายๆครั้งที่ผู้ซื้อเหล็กไม่เข้าใจถึงตัวสินค้าประเภทเหล็กแผ่นเพียงพอ ซึ่งอาจจพทำให้โดนหลอกขายเหล็กแผ่น หรือให้เหล็กแผ่นบาง เบา มาโดยที่ไม่รู้ตัวอาจจะส่งผลต่อโครงสร้างในงานก่อสร้างในระยะยาว ดังนั้นทาง ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอี่ยมเส็ง สตีล จะมาแนะนำการเลือกซื้อเหล็กแผ่นในบทความนี้

“จำหน่ายเหล็กแผ่นคุณภาพ เหล็กลายกันลื่น เหล็กแผ่น ลอนคอนเทนเนอร์

เจโบลท์ แอลโบลท์ รับตัดเหล็ก รับพับเหล็ก เจาะรูตามแบบ”

สารบัญเนื้อหา

1. เหล็กแผ่นที่ได้มาตรฐาน คืออะไร

2. รู้ขนาดของเหล็กแผ่นก่อนเลือกซื้อ

3. บทสรุป

เหล็กแผ่น ที่ได้มาตรฐาน คืออะไร

เหล็กแผ่นที่ได้มาตรฐาน คือ เหล็กแผ่นที่มี มอก. ระบุชัดเจน หลายคนคงสงสัยว่าเหล็กแผ่นที่มี มอก. คืออะไร?  มอก. เป็นคำย่อมาจาก “มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม” หมายถึง ข้อกำหนดทางวิชาการที่ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ได้กำหนดขึ้นเพื่อเป็นแนวทางแก่ผู้ผลิตในการผลิตสินค้าให้มีคุณภาพในระดับที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด นี้เป็นสิ่งแรกๆที่ผู้เลือกซื้อเหล็กแผ่นควรทราบ นอกจากนั้นเหล็กแผ่นยังมีการแบ่งเกรดเป็นประเภทต่างๆ สามารถดูได้ตามลิงค์นี้

ขายเหล็ก มอก.

รู้ขนาดของเหล็กแผ่นก่อนเลือกซื้อสินค้า

ขนาดและความหนาของเหล็กแผ่น เป็นเรื่องที่จำเป็นไม่แพ้กันเลยทีเดียว เมื่อเราไปซื้อสินค้าประเภทเหล็ก ไม่ว่าจะเป็น เหล็กแผ่น เหล็กรูปพรรณ เราต้องสามารถบอกขนาด และความหนาของเหล็กแผ่น ที่เราต้องการกับทางร้านค้าได้ ซึ่งขนาดของเหล็กแผ่นนั้น ประกอบไปด้วย ความกว้าง (W) x ความยาว (L) x ความหนา (T) 

เราต้องมีการเตรียมสิ่งเหล่านี้ไปให้พร้อมก่อนที่จะทำการสั่งซื้อสินค้า หรือนำแบบเหล็กแผ่น มาให้กับทางร้านค้า เพื่อที่จะให้ง่าย และไม่เกิดความคาดเคลื่อนในการสั่งสินค้า

รับตัดเหล็กตามขนาด

บทสรุป

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเหล็กแผ่น เราควรจะต้องมีการวางแผนในการเลือกซื้อเหล็กแผ่นให้ดีก่อนตามหลักดังต่อไปนี้

1. เลือกเกรดของเหล็กแผ่นที่ต้องการ

2.เลือกเหล็กแผ่นที่มี มอก. รับรองคุณภาพ

3. มีขนาดและความหนาของเหล็กแผ่นที่ต้องการ

ทั้ง 3 ข้อนี้จะช่วยลดข้อผิดพลาด และทำให้ผู้ซื้อได้รับสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของผู้ซื้อมากที่สุด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *