ทำไมจึงตู้คอนเทนเนอร์ถึงแข็งแรง และนิยมใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้า

Container

ตู้คอนเทนเนอร์ คืออะไร?

ตู้คอนเทนเนอร์ คือ ตู้ขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยเหล็กหรืออลูมิเนียม โดยจุดประสงค์หลักของการผaลิตก็เพื่อใช้ในการขนถ่ายสินค้าทางเรือ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นสินค้าที่ต้องใช้เวลาในการขนส่งนานกว่า 10 – 15 วันขึ้นไป ที่สำคัญคือต้องมีความแข็งแรงทนทาน และจะมีประตูให้ 2 บาน พร้อมด้วยประตูที่มีความแน่นหนาเพื่อความปลอดภัยในระหว่างขนย้าย ซึ่งในกลุ่มสินค้าแต่ละประเภทก็จะเลือกใช้ตู้คอนแทนเนอร์แต่ละแบบแตกต่างกันออกไป

ทำไมจึงตู้คอนเทนเนอร์ถึงแข็งแรงและนิยมใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้า

ตู้คอนเทนเนอร์ มีความสำคัญอย่างมากในการนำมาใช้ขนส่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการขนส่งโดยรถหรือทางเรือ รวมถึงการขนส่งทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งการผลิตตู้คอนเทนเนอร์ด้วยเหล็กหรืออลูมิเนียม ช่วยให้ตู้มีความแข็งแรงทนทาน โดยเฉพาะหากตู้ผลิตจากเหล็กคุณภาพ โดย บริษัท เอี่ยมเส็ง สตีล รับผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวกับเหล็กแผ่นของตู้คอนเทนเนอร์ เช่น แผ่นลอนตู้คอนเทนเนอร์, เสาด้านหน้า (Front Conner Post), คานล่าง (Cross member), คานล่างประตู (Door sill) เป็นต้น รวมทั้งรับผลิต ลอนคอนเทนเนอร์ ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ วัสดุที่ทางเราเลือกใช้ คือ เหล็กแผ่นดำ SS400 ที่มีความหนา 1.5 – 2.0 มม (ขนาดมาตรฐาน) สามารถผลิตด้วยวัสดุ และความหนาอื่นๆ เช่น เหล็กชุบซิงค์

6 จุดเด่น ที่ตู้คอนเทนเนอร์นิยมใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งสินค้า

  1. ตู้คอนเทนเนอร์สามารถบรรทุกสินค้าได้จำนวนครั้งละมากๆ ในการขนส่งสินค้าในแต่ละรอบนั้นจะสามารถขนส่งสินค้าได้เป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีค่าบริการที่ถูกกว่า และยังสามารถบรรจุสินค้าได้ทุกรูปแบบ
  2. การขนส่งสินค้าด้วยตู้คอนเทนเนอร์ถือเป็นการขนส่งที่รวดเร็ว และยังสามารถบรรทุกสินค้าได้ทุกชนิดอีกด้วย
  3. ประหยัดเวลาในการขนส่ง ส่งสินค้าด้วยตู้คอนเทนเนอร์เป็นการขนส่งที่ประหยัดเวลากว่าการขนส่งในรูปแบบอื่น เพราะขนส่งได้ครั้งละเยอะๆ จึงไม่ต้องขนส่งหลายเที่ยวให้สิ้นเปลืองเวลา
  4. เป็นการส่งสินค้าที่มีความปลอดภัย การขนส่งสินค้าด้วยตู้คอนเทนเนอร์เป็นช่องทางการขนส่งสินค้าได้ทุกประเภทและสินค้าทุกประเภทจะได้รับความปลอดภัยอย่างแน่นอน สินค้าที่อยู่ในตู้คอนเทนเนอร์จะไม่ได้รับความเสียหายแม้แต่นิดเดียว เนื่องจากการบรรจุสินค้าเข้าตู้คอนเทนเนอร์นั้นจะมีการจัดระเบียบประเภทสินไว้อย่างเรียบร้อยและถูกต้อง
  5. มีช่องทางการขนส่งที่หลากหลาย การขนส่งสินค้าด้วยตู้คอนเทนเนอร์นั้นมีช่องทางการขนส่งหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทางเรือ ทางรถบรรทุก หรือแม้แต่ทางรถไฟ ซึ่งแต่ละช่องทางนั้นก็มีความสะดวกรวดเร็วอย่างมาก
  6. มีการรับประกันสินค้า ทางบริษัทขนส่งจะมีการทำประกันสินค้าให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ทำให้ลูกค้าที่เลือกใช้บริการด้วยตู้คอนเทนเนอร์มีความมั่นใจได้ว่าหากสินค้าของลูกค้าได้รับความเสียหาย ลูกค้าก็ยังมีประกันภัยสินค้าที่ทำไว้กับบริษัทอยู่

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นช่องทางการขนส่ง เพราะไม่ว่าจะส่งสินค้าหรือย้ายบ้านตู้คอนเทนเนอร์ก็สามารถบรรจุได้หมด และที่สำคัญกาจัดระเบียบสินค้าในตู้คอนเทนเนอร์ก็มีระบบระเบียบในการบรรจุอย่างแน่นอนจึงมั่นใจในความปลอดภัยของสินค้าที่อยู่ในตู้ได้เลย