รับตัดเลเซอร์ ด้วยเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์

รับตัดเลเซอร์

เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ (Fiber laser) เป็นเครื่องมือทางเทคโนโลยีที่ใช้เลเซอร์สร้างแสงเลเซอร์โดยใช้ใยแก้วเป็นสื่อส่งสัญญาณแสง เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์มักถูกนำมาใช้ในงานตัดรูปแบบต่างๆ เช่น ตัดและสั่นวัสดุ, ลบข้อมูลบนพื้นผิว, งานเคลือบ, งานสแกนและพิมพ์สลักลงบนวัสดุ นอกจากนี้ยังมีการใช้เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ในงานการแกะกล่องอัตโนมัติและงานประกอบเครื่องจักรที่ซับซ้อนด้วยเทคนิคเลเซอร์เช่นกัน

ข้อดีของการตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ ที่ Eiamseng

  1. เรามีการตัดเหล็กด้วยเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความแม่นยำในการตัดและสร้างรูปที่แม่นยำ
  2. มีความยืดหยุ่น ปรับแต่งแสงเลเซอร์ให้เหมาะสมกับงานที่ต้องการ
  3. สามารถตัดชิ้นงานได้หลากหลาย เช่น โลหะเหล็ก, อลูมิเนียม, สแตนเลส เป็นต้น
  4. เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์มีความไวและแม่นยำสูง ทำให้เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความซับซ้อน เช่น การตัดรูปร่างที่ซับซ้อนออกจากวัสดุ

เลเซอร์มักถูกนำมาใช้สำหรับการตัดและเชื่อมต่อวัสดุในงานอุตสาหกรรมและการผลิตที่หลากหลาย

การใช้เลเซอร์ในการตัดเหล็ก

การใช้เลเซอร์ในการตัดเหล็กได้รับความนิยมในงานอุตสาหกรรม ด้วยความไวและความแม่นยำของเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ เราสามารถทำการตัดเหล็กได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูง โดยขั้นตอน ในกระบวนการตัดเหล็กด้วยเลเซอร์

  1. เตรียมวัสดุและเครื่องมือ : วัสดุเหล็กที่จะถูกตัดต้องถูกเตรียมพร้อมและถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง และเครื่องมือที่ใช้ตัดต้องเป็นระบบเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ที่ถูกติดตั้งและตั้งค่าให้พร้อมใช้งาน
  2. ตั้งค่าเครื่อง : ต้องตั้งค่าพารามิเตอร์ของเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์เพื่อให้เหมาะสมกับวัสดุและความหนาของเหล็กที่จะตัด รวมถึงเลือกแสงเลเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับงานตัดเหล็ก
  3. ตัดเหล็ก : เปิดเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์และใช้คอมพิวเตอร์หรือระบบควบคุมเพื่อระบุรูปแบบการตัดที่ต้องการ ระบบจะทำการส่งสัญญาณแสงเลเซอร์ไปยังใยแก้วในรูปแบบที่เป็นตามรูปที่กำหนด โดยแสงเลเซอร์จะกำจัดวัสดุเหล็กที่ต้องการตัดผ่านการไหลเวียนของพลังงาน
  4. ตรวจสอบและเสร็จสิ้น : เมื่อกระบวนการตัดเสร็จสิ้น ตรวจสอบผลลัพธ์ว่าตัดเหล็กออกมาตามที่ต้องการหรือไม่ และทำความสะอาดวัสดุหลังจากการตัดเพื่อลดความเสียหายจากเศษรอยตัดและเศษเหล็กที่สะสมอยู่บนพื้นผิว

สำหรับงานตัดเหล็กที่ซับซ้อนและมีขนาดใหญ่ เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์สามารถตัดเส้นทางที่ซับซ้อนออกมาจากวัสดุได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ เครื่องไฟเบอร์เลเซอร์มักใช้ในการตัดเหล็กแบบไม่ต้องใช้ความตึงเหล็ก เพราะแสงเลเซอร์จะสามารถตัดผ่านวัสดุได้อย่างง่ายและแม่นยำมาก

อย่างไรก็ตาม การตัดเหล็กด้วยเครื่องไฟเบอร์เลเซอร์ยังต้องมีการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการใช้งานแสงเลเซอร์อาจทำให้เกิดความร้อนและควันพิษได้ ควรปฏิบัติตามคำแนะนำจากผู้ผลิตเครื่องเสมอและปรึกษาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้งานจริง

ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอี่ยมเส็ง สตีล
เปลี่ยนเรื่องเหล็ก ให้เป็นเรื่องเล็ก มั่นใจได้ในคุณภาพและราคาเหล็กแผ่นที่เป็นมิตร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *